cambodia

cambodia ปิดฉากประทับใจส่งไม้ต่อให้ไทยพบกับสวัสดี ซีเกมส์”

Cambodia จัดพิธีปิดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามมรดก เตโช เจ้าภาพจัดประทับใจ “บิ๊กป้อม”

Cambodia มอบธงเจ้าภาพให้พลเอกประวิตรวงษ์สุวรรณประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เดินทางเข้าร่วมพร้อมเป็นผู้นำฝั่งไทยรับมอบธงเจ้าภาพจัดกีฬาซีเกมส์ครั้งต่อไปหนที่33 ในชื่อ”สวัสดี ซีเกมส์”ระหว่าง 9-20 ธ.ค.2568หรือปีค.ศ.2025ต่อไปมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ซึ่งประเทศกัมพูชาเป็นเจ้าภาพจัดมาตั้งแต่วันที่5พฤษภาคม 2566 ปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้วที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโชกรุงพนมเปญเมื่อค่ำวันที่17พฤษภาคมที่ผ่านมาโดยมีพล.อ.เตียบันห์รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ส่วนผู้แทนประเทศไทยมี “บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณ

ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯดร.ก้องศักดยอดมณีผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)นายเชิดเกียรติอัตถากรเอกอัครราชทูตณกรุงพนมเปญร่วมในพิธีสำหรับพิธีการเจ้าภาพยังคงนำเสนอศิลปวัฒนธรรมของกัมพูชาส่งท้ายการเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ครั้งแรกของประเทศซึ่งเป็นไปอย่างประทับใจ ส่วนไทยใช้การแสดงชุด“สวัสดีซีเกมส์”ที่ออกแบบและแสดงโดย”คิดบวกสิปป์”กลุ่มคนรักนาฏศิลป์ที่ออกแบบการแสดงที่แปลกใหม่จนคว้าแชมป์การแข่งขันไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น1มาเมื่อปีพ.ศ.2554เพื่อรับมอบธงเจ้าภาพต่อในการจัดการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 33 ในปี 2025ทั้งนี้มีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครนายนิติ วิวัฒน์วานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีนายเจษฎาจิตรัตน์ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลารวมทั้งนายประชุมบุญเทียม รองผู้ว่าการกกท. ร่วมรับมอบธงเจ้าภาพ ในฐานะเมืองเจ้าภาพร่วมในครั้งหน้าสำหรับประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 9-20 ธันวาคม ในปี พ.ศ.2568 หรือในอีก 2 ปีข้างหน้า โดยใช้กรุงเทพมหานครชลบุรี และสงขลาเป็น3จังหวัดหลัก

cambodia

ในการเป็นเจ้าภาพเจ้าตัวได้เผยผ่านสตอรี่อินสตราแกรม ระบุว่า “สวัสดีครับทุกคน ผมให้เหรียญเงิน

และตุ๊กตาให้กับแฟนคลับเพราะอยาก จะขอบคุณแฟนบอลที่มาให้กำลังใจผม เช่นเดียวกับการแข่งขันซีเกมส์ในครั้งที่ ผ่านมา และผมไม่ได้มีเจตนาที่จะไม่ให้เกียรติกับการแข่งขันและเหรียญรางวัลที่ผมได้รับ สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณทุกๆที่คอย สนับสนุนผมตลอดมา”ล่าสุดทาง เลขาธิการสหพันธ์ฟุตบอลแห่งกัมพูชา (FFC) ได้เผยถึงจังหวะเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “เราไม่มีปัญหากับพวกเขา เราในฐานะเจ้าภาพเราเป็นเจ้าภาพการแข่งขันอย่างสมบูรณ์แบบและประสบความสำเร็จ””ปัญหาที่เกิดขึ้นในสนามจะถูกจัดการโดยเจ้าหน้าที่การแข่งขัน และพวกเขากำลังทำรายงานเพื่อส่งไปยังสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ดังนั้นพวกเขาอาจต้องเจอบทลงโทษเกี่ยวกับจรรยาบรรณและวินัยเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกมคู่ชิงชนะเลิศฟุตบอลซีเกมส์2023 ที่โอลิมปิก สเตเดี้ยม ระหว่าง ไทย พบ อินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 16 พ.ค.66 ที่ผ่านมา โดยเกมนี้อินโดนีเซีย ชนะไทย ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 5-2 หลังในเวลาปกติเสมอกัน 2-2 คว้าเหรียญทองไปครองในรอบ 32 ปีเกมการแข่งขันที่ดุเดือดของคู่นี้มีเหตุการณ์ปะทะคารมกันมากมายแถมใบแดงปลิวว่อนทั้งในสนามและข้างสนามจนเกมการแข่งขันหยุดเป็นช่วงๆ พร้อมกับจังหวะโกลาหลที่เกิดขึ้นในช่วงต่อเวลาพิเศษเหตุการณ์ทั้งหมดของคู่ชิงชนะเลิศฟุตบอลซีเกมส์2023 ที่โอลิมปิก สเตเดี้ยม ระหว่าง ไทย พบ อินโดนีเซีย ถูกสื่อดังระดับโลกอาทิ ESPN,SKY SPORTS,AFP

และอีกหลายสำนักนำไปตีข่าวผ่านเวบไซต์ถึงพฤติกรรมที่เกิดขึ้นจากเกมการแข่งขันนัดนี้

การแข่งขันแบดมินตัน”กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32″ ที่มรดกเตโช แบดมินตัน ฮอลล์ ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรกด เตโชกรุงพนมเปญประเทศกัมพูชาเมื่อวันอังคารที่ 16 พ.ค.66 ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันวันที่ห้าในประเภทบุคคลรอบชิงชนะเลิศ โดยมีนักกีฬาแบดมินตันไทยสามารถทำผลงานผ่านเข้ามาลุ้นเหรียญทองได้ 2 ประเภทประเภทหญิงเดี่ยวรอบชิงชนะเลิศ”จิว”ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณมือวาง 1 ของรายการ มืออันดับ 23 ของโลกพบกับ”เมย์”ศุภนิดาเกตุทองมือวาง 2 ของรายการ มืออันดับ 21 ของโลกผลปรากฏว่าเมย์ศุภนิดาที่ตีได้แน่นอนกว่าเอาชนะ”จิว”2-0เกม 21-1221-14ใช้เวลาแข่งขัน 33 นาทีคว้าเหรียญทองไปครอง รักษาแชมป์หญิงเดี่ยวเอาไว้ให้กับประเทศไทยเป็นสมัยที่2ติดต่อกันส่วน”จิว”คว้าเหรียญเงินจบลงไปแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโดยอินโดนีเซียเอาชนะไทย5-2ในช่วงต่อเวลาพิเศษหลังเสมอกัน2-2ในเวลาปกติแม้จะมีเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นมากมายในเกมนัดชิงชนะเลิศ แต่ก็ยังมีสถิติที่น่าสนใจของกุนซืออินโดนีเซียที่คุมทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีลงเล่นกับทีมชาติไทยในช่ว3นัดหลังที่พบกัน
อินดรา ซาฟรี กุนซือวัย 60 ปี ถือว่าเป็นกุนซือที่ยัดเยียดความปราชัยให้กับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีมาต่อเนื่องใน3เกมหลังที่คุมทีมที่สำคัญยังทำให้ไทยพลาดแชมป์ไปทั้ง 3 รายการแม้ว่าบางเกมจะพบกันในรอบแรกแต่ก็เป็นการตัดโอกาสไม่ให้ไทยได้ไปต่อ

ที่สำคัญทางอินโดนีเซียคว้าแชมป์ 2 ครั้งใน 3 ครั้งที่พบกันหลังสุดร้อมกับมี เฟเดรีโก้ วัลเวร์เด้

และ วินิซิอุสจูเนียร์ ขนาบข้างในพื้นที่ริมเส้นขวา-ซ้ายตามลำดับขณะที่ในแดนกลางเป็นหน้าที่ของโทนี่โครสเอดูอาร์โด้กามาวินก้าและลูก้าโมดริชคอยเดินเกม ทางด้านตำแหน่งเซนเตอร์แบ็กใช้งานเอแดร์มิลิเตาและอันโตนิโอรือดิเกอร์คุมหลังบ้านอยู่ด้านหน้าผู้รักษาประตูอย่างติโบต์กูร์กตัวส์ที่ทำหน้าที่เฝ้าเสาหลังแข่งขัน”เมย์”ศุภนิดาเผยว่า รู้สึกดีและตื่นเต้นทีได้แข่งกับ”น้องจิว”ในรอบชิงชนะเลิศทำให้ไม่ได้กดดันอะไรเพราะอยู่ด้วยกันมาตลอด10วันที่ผ่านมาวันนี้สามารคว้าเหรียญทองให้ประเทศได้แล้วทั้งประเภทเดี่ยวและบุคคลอย่างที่ตั้งใจเป้าหมายต่อไปจากนี้คือทำอันดับควอลิฟายไปโอลิมปิกเกมส์2024ให้ได้ด้านจิว”ลลินรัศฐ์เผยว่ายินดีกับ”พี่เมย์”ด้วยที่ทำให้ประเทศไทยสามารถรักษาเหรียญทองหญิงเดี่ยวเอาไว้ได้ส่วนผลงานของตัวเองถือว่าน่าพอใจสามารถทำได้ตามเป้าในซีเกมส์ครั้งนี้ประเภทชายคู่รอบชิงชนะเลิศพี”พีรัชชัย สุขพันธ์กับ”โอโม่”พรรคพลธีระรัตน์สกุลคู่มืออันดับ80ของโลกแพ้ให้กับปรามุดย่ากุสุมาวานาด้ากับ เยเรเมียอีริคโยเซ่ยาค็อบ รัมบิตันคู่มือวางอันดับ 2 ของโลกคู่มืออันดับ 32 ของโลกจากอินโดนีเซีย0-2เกม17-2119-21ใช้เวลาแข่งขัน36นาทีสรุปผลงานในแบดมินตันไทยในซีเกมส์ 2023 ทีมชาติไทย คว้าไปได้ 2 เหรียญทองจากทีมหญิงและหญิงเดี่ยว2เหรียญเงินจากหญิงเดี่ยวและชายคู่ 3 เหรียญทองแดงจากทีมชายและคู่ผสม

ติดตามบทความใหม่ๆเพิ่มเติม stjosephvermont.com

Releated

แมนเชสเตอร์ ซิตี้

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ในเส้นทางลุ้นสามแต้มหลังจาก อิลคาย กุนโดกัน ทำสองประตูให้ทีมคว้าชัยชนะเหนือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึกเอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศที่เวมบลีย์

หลังจากที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้แล้ว ตอนนี้ซิตี้จะเข้ […]